5 สิ่งที่ต้องเตรียม ก่อนเริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศส

อยากเริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศส ต้องเตรียมตัวเตรียมใจอย่างไรบ้าง? วันนี้โมจะมาแบ่งปัน 5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเริ่มเรียนภาษฝรั่งเศสในแบบของโมค่ะ  💙🤍❤️

  1. เป้าหมาย: ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นด้านการงาน การศึกษา การย้ายถิ่นฐาน หรือการสอบวัดระดับ การมีเป้าหมายจะทำให้เราโฟกัสและเพิ่มความตั้งใจให้ตัวเราเองค่ะ
  1. เวลา: เรียน/ทบทวนวันละ 15-30 นาทีทุกวัน จะได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเรียนอาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 2 ชม. แต่ไม่ทบทวนเลย ยิ่งมีเวลาให้กับการเรียนมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเห็นผลเร็วมากขึ้นเท่านั้นค่ะ
  1. เปิดรับ: เนื่องจากตัวสะกดฝรั่งเศสเหมือนกับอังกฤษ แต่การอ่านออกเสียง และไวยากรณ์มีส่วนที่ไม่เหมือนกันอยู่ การเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ จึงสำคัญมาก ตอนแรกอาจจะผสมกันบ้าง เนื่องจากเราจะคุ้นกับภาษาอังกฤษมากกว่า แต่เรียนไปเรื่อย ๆ แล้วจะชินขึ้นเองค่ะ
  1. สภาพแวดล้อม: สร้างสภาพแวดล้อมที่ปราศจากสิ่งรบกวน เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นเช่น สมุดโน๊ต ดินสอ/ปากกาหลากสี แอพแปลภาษา และ internet การมีสภาพแวดล้อมที่พร้อมสำหรับการเรียนจะช่วยให้เราเรียนได้อย่างราบรื่น และเสริมโฟกัสได้เราด้วยค่ะ 
  1. สื่อการสอน: ทุกคนมีสไตล์การเรียนและเป้าหมายที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นแต่ละคนจึงต้องมองหาสื่อการสอนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน คอร์สออนไลน์ แอพต่าง ๆ หรือเพื่อนร่วมเรียน สื่อที่เหมาะสมจะช่วยให้เรียนได้อย่างสนุกและช่วยให้ไม่ท้อระหว่างเรียนอีกด้วยค่ะ
อย่าลืมว่า การเรียนภาษาใหม่ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก เพราะฉะนั้นเราจะต้องใจเย็นกับตัวเอง ดีใจกับผลลัพท์ของตัวเองระหว่างที่เรียน ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง นำตัวเองเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษานั้น ๆ และไม่กลัวที่จะผิด ความผิดพลาดจะสอนให้เราเก่งขึ้นเสมอ สู้ ๆ นะคะ โมเป็นกำลังให้ทุก ๆ คนค่าา Bon couage ! 

🇫🇷 มาเริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศสกับคอร์สเรียนออนไลน์ของโมกันนะคะ! 📚💻

🌟ไม่มีพื้นฐานเลยก็สามารถเริ่มเรียนด้วยตัวเองได้

💬วิธีการสอนที่เข้าใจง่าย นำไปต่อยอดและสร้างประโยคด้วยตัวเองได้

🌍อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ เตรียม 5 สิ่งด้านบนแล้วมาเริ่มกันเลย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

แตงโม

เรียนภาษาฝรั่งเศส ง่ายกว่าที่คิด

เพื่อประโยชน์และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ทางเราจึงใช้คุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ทั้งนี้ คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติม เกี่ยวกับนโยบายคุกกี้ของเราได้ที่นโยบายคุกกี้

เพื่อประโยชน์และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ทางเราจึงใช้คุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ทั้งนี้ คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติม เกี่ยวกับนโยบายคุกกี้ของเราได้ที่นโยบายคุกกี้